Ông Pompeo tự tin rằng Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thỏa thuận được về S-400

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo bày tỏ sự tin tưởng rằng Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tìm thấy "một con đường phía trước" trong vấn đề mua các tổ hợp S-400 của Nga.

"Chúng tôi đang tiếp tục thảo luận. Tôi hy vọng chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ hiểu rõ lập trường của Hoa Kỳ. Nó đã không thay đổi. Có những cơ hội tuyệt vời để Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác chặt chẽ hơn. Hôm qua chúng tôi đã có một cuộc đàm phán dài và tốt đẹp với Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tìm được một con đường phía trước", - ông nói với các phóng viên vào hôm thứ Năm sau cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao NATO tại Washington.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không từ bỏ kế hoạch mua S-400 và lô hệ thống phòng không đầu tiên sẽ vào nước này trong năm nay. Hoa Kỳ tuyên bố rằng các hệ thống S-400 không tương thích với các tiêu chuẩn của NATO, đe dọa áp dụng biện pháp trừng phạt vì việc Thổ Nhĩ Kỳ mua chúng và đã nhiều lần nói rằng Hoa Kỳ có thể trì hoãn hoặc hủy bỏ việc bán máy bay F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала