Thông tin mới nhất về trường hợp công dân Việt Nam bị tạm giữ ở Pháp

© Sputnik / Vitaliy BelousovCảnh sát Pháp tại Lille
Cảnh sát Pháp tại Lille - Sputnik Việt Nam
Câu chuyện về cô gái Phạm Thị Tuyết Mai (34 tuổi), bị tịch thu và bắt giam tại Pháp vì bị nghi buôn bán ma túy khiến nhiều người quan tâm, báo "Thế giới & Việt Nam vừa dẫn thông tin chính thức từ Bộ Ngoại Giao về vụ việc này.

Về trường hợp công dân Phạm Thị Tuyết Mai bị bắt giữ tại Pháp ngày 18/12/2018, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) vừa cho biết:

Chị Phạm Thị Tuyết Mai - Sputnik Việt Nam
Nhiều nghi vấn quanh vụ cô gái Việt bị bắt giữ tại Pháp vì nghi buôn ma túy

Tại phiên tòa ngày 22/3/2019, Tòa án Anwerp (Bỉ) quyết định Bản án ngày 8/5/2013 đã hết thời hiệu. Căn cứ phán quyết của Tòa án Anwerp, Tòa phúc thẩm Paris ngày 27/3/2019 đã chấp thuận đề nghị của bà Mai xin dỡ bỏ biện pháp giám sát tư pháp và trả lại hộ chiếu.

Trong quá trình diễn ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Bỉ theo dõi sát và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với công dân Phạm Thị Tuyết Mai.

Đại sứ quán Việt Nam đã nhiều lần tham dự các phiên tòa, trao đổi với phía Pháp và Bỉ thúc đẩy quá trình xét xử công bằng và khách quan; giữ liên lạc thường xuyên với bà Mai để kịp thời bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho công dân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала