Ngoại trưởng Lavrov cáo buộc Hoa Kỳ cố gắng "đặt dấu gạch chéo" vào luật pháp quốc tế

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Khi công nhận Cao nguyên Golan là lãnh thổ của Israel, Hoa Kỳ cố gắng phá hủy khuôn khổ pháp lý quốc tế, là cơ sở để giải quyết cuộc xung đột Trung Đông, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố khi trả lời phỏng vấn báo Al-Ahram của Ai Cập.

"Việc Hoa Kỳ công nhận Israel sáp nhập Cao nguyên Golan bị chiếm đóng là sự vi phạm trắng trợn Hiến chươngLiên Hợp Quốc và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, là sự bác bỏ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên HợpQuốc về việc giải quyết xung đột giữa Ả Rập và Israel, trước hết là nghị quyết 479" - Ngoại trưởng Nga ghi nhậntrước thềm chuyến thăm Ai Cập.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bà Maria Zakharova bình luận quyết định của ông Trump về Golan

Theo ông Lavrov, quyết định như vậy đã bỏ qua cơ hội đạt được hòa bình lâu dài, bền vững và chính đáng ở Trung Đông. Vị trí của Washington về vấn đề Trung Đông tương ứng với đường lối chung của Hoa Kỳ nhằm “phá vỡ các thỏa thuận nền tảng quốc tế, thay thế luật pháp quốc tế bằng trật tự dựa trên quy tắc” - ông nói thêm.

"Rõ ràng, Washington đang tìm cách chấm dứt sự phát triển của cộng đồng thế giới, phá hủy cơ sở pháp lý quốc tế được công nhận, là cơ sở để tiếp tục tìm kiếm cách giải quyết tình hình Trung Đông" – ông Lavrov nói.

Đồng thời, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng vị trí của Moskva về chủ quyền Cao nguyên Golan của Syria vẫn không thay đổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала