Nga đáp trả tuyên bố của truyền hình Đức về “cuộc xâm lược Estonia”

© Sputnik / Vladimir PesnyaEstonia
Estonia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã có phản ứng đáp trả phát ngôn của Klaus Kleber, MC kênh truyền hình hàng đầu của Đức ZDF, khi trong một bản tin người này đã tuyên bố về chuyện “Nga xâm lược Estonia”.

Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov gọi những lời lẽ của Kleber về “cuộc xâm lược” là thủ đoạn tấn công trí não nhằm mục đích kích động NATO và phỉ báng khiêu khích Nga.

Những người lính tăng trước khi lên đường ra tiền tuyến. Matxcơva,  tháng 6 năm 1941. - Sputnik Việt Nam
Thăm dò ý kiến: Liên Xô có một mình thắng được phát xít Đức?

“Nga không hề xâm chiếm Estonia. Và sẽ không xâm chiếm. Mà bởi trên thực tế Nga không có kế hoạch xâm lược, nên người ta cần phải tự nghĩ ra. Chính ở đây là nội dung ý tưởng khiêu khích thông tin trên kênh ZDF”, - ông Pushkov viết trên Twitter.

Đại sứ quán Nga tại Canada đã gọi thông điệp của ZDF là “lối tuyên truyền gây hận thù” xúc phạm ký ức về hàng triệu công dân Xô-viết “đã bị quân xâm lược phát-xít Đức bức hại, giết chóc và tra tấn đến chết”.

Hôm 4 tháng Tư, Kleber đã dẫn số tiếp theo của chương trình Heute Journal với những phát ngôn nói về “cuộc xâm lược của Nga vào Estonia”. Sau đó, MC này làm rõ rằng trong lịch sử không có sự kiện nào như vậy còn tuyên bố của anh ta chỉ là “hình ảnh hoàn toàn hiện thực”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала