Điện Kremlin bình luận về việc ông Zelensky sẵn sàng gặp tổng thống Nga Putin

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Vladimir Putin sẵn sàng đối thoại để giải quyết tất cả các vấn đề trong chương trình nghị sự, nhưng không chấp nhận những hành động khiêu khích và phá hoại, thư ký báo chí của tổng thống Dmitry Peskov tuyên bố trong khi bình luận về những lời của ông Vladimir Zelensky rằng ông này sẵn sàng gặp gỡ với vị nguyên thủ quốc gia LB Nga.

"Tổng thống Putin ngay từ đầu đã và vẫn là người ủng hộ nghiêm túc cho cuộc đối thoại này. Ngoài ra, Tổng thống Putin đã nhiều lần nói rằng để giải quyết xung đột ở Donbas, vấn đề chính không phải là đối thoại với Matxcơva. Matxcơva không phải là người tham gia cuộc xung đột này. Xung đột phải  được giải quyết bởi chính người Ukraina, nếu họ quyết định đối thoại với nhau", - ông Peskov nói.

Nam diễn viên Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Ông Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán với tổng thống Nga Putin

“Điều này hoàn toàn không có nghĩa là các cuộc đàm phán giữa tổng thống hai nước sẽ không được tổ chức. Nhìn chung, ông Putin luôn sẵn sàng đối thoại, ngoại trừ những tình huống khi phía Ukraina định đóng khung cuộc đối thoại này bằng các hình thức khiêu khích khác nhau, cố gắng tô vẽ nó bằng các hoạt động phá hoại, v.v.. Trong trường hợp này phản ứng của ông Putin rất rõ ràng, không mơ hồ và quyết đoán. Nhưng đồng thời, Tổng thống Putin luôn là người ủng hộ đối thoại để giải quyết các vấn đề đang hiện diện trong chương trình nghị sự ", - thư ký báo chí nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала