Binh sĩ Mỹ chiếm đầu bảng uống rượu nhiều nhất

MATXCƠVA (Sputnik) - So với người làm các nghề khác, các quân nhân Hoa Kỳ có điểm “vượt trội” hơn là trong một năm họ dành số ngày trung bình nhiều hơn để uống rượu, - tờ Military Times thông báo.

Như báo này cho biết, mạng lưới các trung tâm điều trị Delphi Behavioral Health Group của Mỹ đã thực hiện nghiên cứu dựa trên cơ sở dữ liệu do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ thu thập từ  năm 2013 đến năm 2017.

con rắn - Sputnik Việt Nam
Quân nhân Hoa Kỳ phàn nàn về việc phải ở chung với rắn

Công trình nghiên cứu cho thấy các binh sĩ Mỹ uống rượu trung bình 130 ngày trong một năm. Ở vị trí thứ hai là công nhân khai thác mỏ,  uống 112 ngày trong một năm, xếp thứ ba là thợ xây dựng (106 ngày).

Như vậy, các quân nhân dành hơn 1/3 của năm cho việc nhậu nhẹt say xỉn, - tờ báo trên nhận xét. Đồng thời, số ngày như vậy tăng đều đặn kể từ năm 2014 - đến năm 2017 đã tăng thêm 34 ngày.

Dữ liệu cung cấp qua khảo sát với gần 27.000 người - đại diện của 25 hoạt động  ngành nghề khác nhau. Qua đó cho thấy, trung bình người Mỹ uống chí ít một thứ  rượu cồn 91 ngày một năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала