Ông Putin giải thích lý do tại sao Mỹ sẽ không thể ngăn chặn "Dòng chảy Phương Bắc - 2"

S.-PETERSBURG (Sputnik) - Hoa Kỳ đang chiến đấu với "Dòng chảy Phương Bắc - 2", nhưng hệ thống này có lợi cho châu Âu, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tại Diễn đàn Bắc Cực.

 "Vậy thì hãy lấy "Dòng chảy Phương Bắc - 2", những người bạn Mỹ của chúng tôi đang chiến đấu với nó, nhưng rõ ràng nó có lợi cho các đối tác châu Âu. Rất khó để làm việc với Liên minh châu Âu, ở đó có nhiều quốc gia và mọi thứ gần như được chấp nhận bởi sự đồng thuận. Chúng tôi cùng với Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng xong "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" dưới đáy Biển Đen. Nó bắt đầu làm việc vào cuối năm nay, thế mà cho đến tận bây giờ, với người châu Âu chúng tôi vẫn không thể đồng thuận",- ông Putin nói trong cuộc thảo luận trong phiên họp toàn thể tại Diễn đàn Bắc Cực. 

Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam
“Gazprom” đã xây dựng khoảng 37% “Dòng chảy phương Bắc – 2”

"Các đối tác Mỹ của chúng tôi cũng hoàn toàn ngăn cản như vậy trong những năm sáu mươi. Nói chung, dự án "khí đổi lấy đường ống" chúng tôi đã làm với Cộng hòa Liên bang Đức, cũng hoàn toàn giống như vậy. Điều tương tự cũng đúng như vậy với "Dòng chảy Phương Bắc - 1". Nếu  không có "Dòng chảy Phương Bắc - 1" , thì  điều gì sẽ xảy ra hiện giờ với ngành năng lượng quốc tế? Tôi có thể nói với bạn rằng - giá sẽ còn cao hơn hôm nay",- Tổng thống Nga nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала