Poroshenko xin lỗi vì poster với tổng thống Putin

© AFP 2023 / Jure Makovec / Pyotr Poroshenko
Pyotr Poroshenko  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko gọi khẩu hiệu chiến dịch của ông là "Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin" không đạt yêu cầu.

Nhà lãnh đạo Ukraina đã xin lỗi người dân Ukraina, những người đã liên tưởng áp phích chống Nga của ông với nhân vật Vladimir Zelensky, người dẫn đầu trong cuộc đua vào chức tổng thống. 

"Tôi không thể buộc tội Zelensky vì ông là đặc vụ của Putin. <...> Và nếu ai đó hiểu như vậy, tôi xin lỗi", đương kim tổng thống Ukraina  phát biểu trên kênh ICTV.

Poroshenko cũng gọi Zelensky là một diễn viên giỏi.  

Piotr Poroshenko  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Pháp: Poroshenko sẽ cực kỳ khó khăn để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử

Trước đó, nhà phân tích của phong trào công khai "Chestno" (Thành thật), ông Igor Feschenko đã đăng trên trang Facebook của mình một bức ảnh quảng cáo mà ông Poroshenko đứng đối diện với Putin trong vòng bầu cử thứ hai. Theo ông Feschenko, các tờ báo có hình ảnh tương tự cũng được phân phát trong các lều chiến dịch của tổng thống hiện tại. Số lượng in những tấm áp phích như vậy là 4 triệu bản.

Đồng thời, cựu Bộ trưởng Tư pháp Ukraina Elena Lukash giải thích rằng để sử dụng hình ảnh của nhà lãnh đạo Nga trong quảng cáo, Poroshenko cần có sự đồng ý của Vladimir Putin.

Vòng bầu cử đầu tiên ở Ukraina diễn ra vào ngày 31 tháng 3, không ai trong số các ứng cử viên nhận đủ số phiếu cần thiết để giành chiến thắng. Poroshenko và Zelensky cùng lọt  vào vòng bầu cử thứ hai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала