Quân nhân Hoa Kỳ giải thích lý do tại sao Mỹ cần có "mối đe dọa Nga" ở châu Âu

© AP Photo / Shakh Aivazov Quân nhân Mỹ
 Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Đại tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Douglas Macgregor trên Fox News nói rằng việc Mỹ triển khai quân đội ở châu Âu là không chính đáng, và Nga không có ý định tấn công châu Âu.

Theo ông, không có mối đe dọa nào đối với cuộc tấn công của Nga và Trung Quốc vào châu Âu và Đông Nam Á, do đó hiện nay không cần triển khai quân đội Mỹ ra nước ngoài để đối đầu với các nước này.

"Không có quân đội Nga nào tập trung ở biên giới châu Âu và chuẩn bị tấn công phương Tây và chinh phục châu Âu. Không có gì giống như vậy. Không có quân đội Trung Quốc nào tập trung ở biên giới Đông Nam Á hoặc biên giới với Bắc Triều Tiên và chuẩn bị tấn công Bán đảo Bắc Triều Tiên hoặc xâm chiếm Việt Nam và Thái Lan.Những quân đội này không tồn tại", - ông McGregor nói.

Ông cũng nhấn mạnh rằng việc triển khai quân đội Mỹ chỉ có lợi cho một nhóm người nhận được lợi nhuận khổng lồ từ việc này.

Đồng thời, ông McGregor lưu ý rằng tất cả những quân đội được triển khai trên khắp thế giới lẽ ra có thể sử dụng bảo vệ biên giới Hoa Kỳ với Mexico, bởi vì các đội ngũ hiện tại không thể đối phó với dòng người di cư qua biên giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала