Chuyên gia: Brexit có thể coi là thành công đầu tiên trong suốt thời gian dài của EU

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quá trình Vương quốc Anh rời khỏi EU có thể được coi là thành công đầu tiên trong suốt thời gian dài của Brussels, ông Igor Kovalev, Phó trưởng khoa của Khoa Kinh tế Thế giới và Chính trị Thế giới tại HSE cho biết.

Như nhà phân tích chính trị giải thích, sau thời gian mở rộng quy mô và làm sâu sắc thêm EU, các quốc gia thành viên ngày càng khó khăn trong việc đàm phán và điều chỉnh thể chế cho thực tế hiện đại.

Президент Франции Эммануэль Макрон - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Ông Macron đạt được việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh EU không có Anh

"Họ nói về nó, tranh luận về nó rất nhiều, nhưng thực tế vẫn chưa có nhiều thành công. Nhân tiện, Brexit có lẽ là thành công duy nhất, trong thời gian gần đây của Liên minh châu Âu. Trong quá trình đàm phán, họ đã có thể áp đặt hoàn toàn ý chí của mình lên người Anh". Ông Kovalev phát biểu trong hội nghị bàn tròn "Brexit và EU. Điều gì sẽ xảy ra với châu Âu trong tương lai gần?".

Theo kết quả của cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào năm 2016, Anh sẽ rời EU không muộn hơn ngày 29 tháng 3 năm 2019. Hôm thứ Năm, lãnh đạo của 27 quốc gia EU đã đồng ý về thời hạn thỏa hiệp cho việc hoãn Brexit - giờ đây, Vương quốc Anh cần rời khỏi EU trước ngày 31 tháng 10. Trường hợp ngược lại, việc rời khỏi mà không có thỏa thuận sẽ xảy ra vào ngày 1 tháng 11.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала