Tallinn cho biết các cơ quan tình báo Trung Quốc tuyển dụng người Estonia qua Internet

© Sputnik / Vladimir PesnyaEstonia
Estonia - Sputnik Việt Nam
TALLIN (Sputnik) - Cảnh sát an ninh Estonia (KAPO) tuyên bố rằng các cơ quan tình báo Trung Quốc đang tìm cách tuyển mộ người Estonia qua Internet.

CAPO tuyên bố rằng tình báo Trung Quốc đang cố gắng gần gũi với các quan chức chính phủ và chuyên gia thông qua Internet, họ bị dụ dỗ bởi công việc có mức lương cao và cơ hội ra nước ngoài.

Tallinn, Estonia - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Estonia không biết về nhân viên của Kremlin trong truyền thông và chính phủ

CAPO tuyên bố rằng các nỗ lực tuyển dụng bắt đầu bằng đề xuất của các công ty hoạt động tại Trung Quốc nghiên cứu các nguồn thông tin mở.

"Đứng đằng sau những lời đề xuất này là các dịch vụ tình báo Trung Quốc, và thông thường những bài đánh giá và phân tích được trả tiền ban đầu có vẻ như vô thưởng vô phạt, nhưng dần dà có thể dẫn đến sự hợp tác sâu khi những người này được yêu cầu cung cấp các bí mật nhà nước hoặc thông tin mật khác", - trích báo cáo thường niên công bố hôm thứ Sáu.

Trước đó, các nhà phân tích Thụy Điển cho biết họ nghi ngờ chính phủ Trung Quốc về gián điệp mạng. Ngược lại, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chưa bao giờ và không bao giờ tham gia hay ủng hộ việc tham ô bất hợp pháp thông tin thương mại. Thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang cũng nói rằng chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ yêu cầu các công ty của họ tham gia giám sát ở các nước khác và sẽ không làm như vậy trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала