Cựu tổng thống của Ecuador tuyên bố rằng chính quyền phải bảo vệ Assange

© AP Photo / Kirsty WigglesworthJulian Assange
Julian Assange - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa nói rằng chính quyền hiện tại của đất nước phải bảo vệ người sáng lập WikiLeaks Julian Assange, chứ không phản bội ông, theo báo cáo của kênh RT TV.

Trước đó, Ecuador đã quyết định từ chối cấp tị nạn ngoại giao cho Assange do ông này vi phạm nhiều lần các công ước quốc tế. Cảnh sát London cho biết hôm thứ Năm rằng Assange đã bị bắt giữ theo lệnh của Tòa án sơ thẩm Westminster vào ngày 29 tháng 6 năm 2012 vì không xuất hiện tại tòa án.

Theo Correa, tổng thống hiện tại của Ecuador, Lenin Moreno, thực sự đã đưa “đầu Assange” cho người Mỹ. Cựu tổng thống lưu ý rằng hoạt động như vậy của Moreno là vi phạm hiến pháp của Ecuador, vì Assange là công dân của đất nước này và nhà nước phải bảo vệ ông ấy.

"Không phải Rafael Correa là người cung cấp nơi trú ẩn сho Julian Assange, mà là nhà nước Ecuador. Và bang Ecuador có nhiệm vụ bảo vệ người mà họ cam kết bảo vệ theo luật pháp quốc tế và niềm tự hào quốc gia. Thay vào đó, họ đã bỏ rơi ông ta và cho phép cảnh sát Anh vào đại sứ quán của chúng tôi", - ông Correa nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình.

"Điều này chưa từng có. Những hành động này không thể không gây giận dữ”, - ông Correa nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала