Đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ bình luận về phản ứng của Mỹ đối với việc mua S-400

© Sputnik / Department of the information support of the Baltic region / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Hoa Kỳ không nên mang đến NATO những vấn đề mình gặp phải khi cạnh tranh trên thị trường vũ khí, - ông Omer Celik, phát ngôn viên của đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ, bình luận về phản ứng của Mỹ đối với việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph trong giai đoạn cơ bản của cuộc tập trận Vostok- 2018 trên thao trường Tsugol ở vùng Zabaikal. - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ: Mỹ không nên đưa vấn đề cạnh tranh trên thị trường vũ khí đến NATO

"Trong mối quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, S-400 không phải là vấn đề chính. Câu hỏi đặt ra là phải có biện pháp chống lại mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của một đồng minh NATO quan trọng như Thổ Nhĩ Kỳ. Không cần biến việc cạnh tranh của Mỹ trên thị trường vũ khí thành vấn đề chung của liên minh”, ông Celik nói với phóng viên.

Theo ông, việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ sẽ góp phần đảm bảo an ninh không chỉ cho Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn cho cả NATO. Vấn đề của Ankara, nhìn từ quan điểm liên quan dự án F-35, vốn sẽ giúp đảm bảo an ninh cho cả Liên minh này, đồng thời cũng lại là vấn đề chung cho tất cả dự án hợp tác và thấu hiểu về an ninh chung NATO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала