“Cơn ác mộng” với NATO: S-400

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400
Hệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga là một trong những hệ thống phòng không mạnh nhất thế giới, và món hàng bán chạy nhất với Matxcơva lại là "cơn ác mộng" với NATO. Nhận định này của nhà báo Gernot Kramper công bố trên tạp chí Stern của Đức.

"Hoa Kỳ tung hoành thống lĩnh không gian toàn cầu suốt thời gian dài, tuy nhiên, bây giờ S-400 trở thành mối nguy tử thần cả với loại máy bay “tàng hình”. Tính năng của tên lửa cả về phát hiện mục tiêu và phạm vi bán kính hiệu lực đều rất ấn tượng", - chuyên gia Kramper khái quát. 

Các nước phương Tây hiện vẫn không biết chính xác những đặc điểm của tổ hợp tên lửa Nga. Đồng thời, sự ngờ vực của họ về khả năng của tổ hợp này trong cuộc  đấu với máy bay “tàng hình” đã tiêu tan sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và những nước khác chọn mua S-400, - tác giả bài báo nhận xét.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ bình luận về phản ứng của Mỹ đối với việc mua S-400

"Chỉ một tiểu đoàn Nga hiện diện ở Syria đã dẫn đến thực tế là các chiến đấu cơ phương Tây không thể kiểm soát bầu trời khu vực này được nữa, hoặc là mỗi chuyến xuất kích đều trở nên khó lường", - tác giả nêu dẫn chứng.

Ngoài ra, việc mua S-400 hóa ra có lợi nhiều hơn cho Thổ Nhĩ Kỳ so với phương án mua tổ hợp “Patriot” của Mỹ, - nhà báo đánh giá.

"S-400 được coi là tiên tiến hơn “Patriot” mà giá lại rẻ chỉ bằng gần một nửa”, - Kramper so sánh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала