“Liên minh châu Âu không giữ được vị trí đối tác thương mại chính của Nga”

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
LESNYE DALI (khu vực Matxcơva) (Sputnik) - Liên minh châu Âu đã nhường vị trí đối tác thương mại chính của Nga cho các nước BRICS, SNG và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Hướng đông trong chính sách đối ngoại nói chung của chúng ta đang được củng cố mạnh hơn. Bây giờ đã không phải là Liên minh châu Âu, mà là Trung Quốc, các nước SNG, khu vực châu Á-Thái Bình Dương và BRICS đang là đối tác thương mại chính của Nga. Theo dữ liệu của Hải quan Liên bang, trong 5 năm qua tỷ lệ châu Âu trong giao lưu thương mại của Nga đã giảm từ 49% xuống 42,7%, trong khi tỷ lệ của nhóm nước kể trên - SNG, Trung Quốc, các quốc gia khác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và BRICS - đã tăng từ 40% lên tới 45% và cao hơn”, - ông Lavrov tuyên bố trong cuộc họp Hội đồng Chính sách đối ngoại và quốc phòng.

Theo lời Bộ trưởng, “nói chung, đây là câu trả lời cho những người bi quan không mấy tin là chúng ta có khả năng nhanh chóng tái tổ chức và tham gia một cách có lợi vào các tiến trình phát triển cao trào của châu Á”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала