Nội vụ Ukraina kêu gọi ban tham mưu của Poroshenko và Zelensky tránh khiêu khích

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhCuộc bầu cử Tổng thống tại Ukraina
Cuộc bầu cử Tổng thống tại Ukraina  - Sputnik Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina là Sergei Yarovoi tuyên bố cơ quan này vừa đưa ra lời kêu gọi những người ủng hộ các ứng viên Tổng thống Piotr Poroshenko và Vladimir Zelensky kiềm chế tránh những hành động khiêu khích.

Lời kêu gọi này đăng trên trang web của Bộ Nội vụ Ukraina.

“Trong không gian thông tin đang nóng lên tâm trạng thù địch công nhiên giữa các ứngviên Tổng thống, vì vậy nhiệm vụ của chúng tôi là cảnh báo những tình huống đáng tiếc tiềm ẩn. Chúng tôi kêu gọi cả hai lực lượng chính trị hãy kiềm chế và khoan dung, điều quan trọng nhất là không làm ảnh hưởng đến tình hình trước ngưỡng vòng II bầu cử”, - Thứ trưởng Yarovoi tuyên bố.

Cuốc kỳ Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina nêu số tiền hỗ trợ tài chính dự kiến nhận được trong năm 2019

Ông cũng lưu ý rằng cơ quan này dự định siết chặt các biện pháp an ninh và tăng số lượng nhân viên thực thi pháp luật trong thời gian những sự kiện lớn mà hai Ban tham mưu tranh cử dự kiến tiến hành.

“Ngoài ra, chúng tôi sẽ tổ chức hàng loạt các cuộc gặp với đại diện của cả hai ban tham mưu để các “Nhóm hỗ trợ” của các ứng viên tránh tung ra những tuyên bố và biểu ngữ xúc phạm để khiêu khích đối thủ”, - đại diện Bộ Nội vụ nói thêm.

Trước đó, Bộ Nội vụ Ukraina thông báo sẽ huy động số lượng cảnh sát đông “chưa từng có” để bảo đảm trật tự trong các cuộc tranh biện của hai ứng viên Zelensky và Poroshenko.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала