Pompeo: Kêu gọi không can thiệp vào các vấn đề của Venezuela là “đạo đức giả”

MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nhận định rằng lời kêu gọi của một số nước - không nên can thiệp vào các vấn đề của Venezuela và các quốc gia Mỹ Latinh khác – chỉ là "đạo đức giả". Tuyên bố tương ứng do Ngoại trưởng Hoa Kỳ đưa ra sau cuộc gặp người đồng cấp Chile, Ngoại trưởng Roberto Ampuero tại Santiago.

"Tôi nghĩ rằng đây là bài học mà tất cả chúng ta phải nhớ: Trung Quốc và những nước khác kêu gọi một cách đạo đức giả rằng không nên can thiệp vào các vấn đề của Venezuela, thế nhưng chính sự can thiệp tài chính của họ đã phá hủy đất nước này", - phát ngôn của Pompeo đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ muốn để 54 nước trừng phạt Venezuela

Nói về những nước “đạo đức giả” ủng hộ lập trường không can thiệp vào Mỹ Latinh, cần “lo ngại cả về người Nga", - Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói thêm.

Những cuộc biểu tình quần chúng chống ông Nicolas Maduro Tổng thống đương nhiệm của Venezuela bắt đầu nổ ra từ ngày 21 tháng 1. Ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội đối lập Juan Guaido tự xưng là nguyên thủ quốc gia lâm thời.  Nga, Trung Quốc và hàng loạt nước khác ủng hộ ông Maduro như là Tổng thống hợp pháp của đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала