Bloomberg giới thiệu “chỉ số bữa sáng” toàn cầu

© Flickr / Kathryn YengelBữa sáng
Bữa sáng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hãng Bloomberg vừa trình bày “chỉ số bữa sáng” toàn cầu hàng năm. Các nhà phân tích đã soạn danh sách dựa trên dữ liệu từ tài nguyên Numbeo, chuyên thu thập số liệu thống kê của người dùng.

Chỉ số tính đến độ vừa tầm của một "bữa sáng tiêu chuẩn" - một cốc sữa, trứng, trái cây và hai lát bánh mì - trong các trung tâm tài chính lớn. Chỉ số tổng hợp phản ánh tỷ lệ giữa thu nhập hàng ngày ước tính của một cư dân thành phố cụ thể sau khi trừ thuế và mức giá trung bình của bữa ăn tiêu chuẩn.

Bữa sáng phải chăng nhất là ở Geneva. Ở đó, theo đánh giá, chi phí cho ăn sáng là 1,45 USD, tức là 0,80% thu nhập của một ngày. Dubai đứng ở vị trí thứ hai - 0,96% (0,97 USD). Thủ đô Bern của Thụy Sĩ chốt top ba (0,96% và 1,44 USD).

Trong top 20 đầu bẳng hóa ra có 5 thành phố của Thụy Sĩ. Các đô thị này cải thiện vị trí của mình nhờ thực tế thu nhập của cư dân tăng nhanh hơn giá cả. Các nhà phân tích nhận xét rằng với nâng cao thu nhập, tỷ lệ chi phí cho thực phẩm giảm xuống kể cả khi thực phẩm trở nên đắt hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала