Bộ Ngoại giao Nga hứa đáp trả tương xứng hoạt động của NATO trên Biển Đen

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhHoàng hôn trên nền tòa nhà chọc trời phố bờ sông Kotelnicheskaya, trung tâm thương mại quốc tế "Moscow-City" và tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga tại Moskva
Hoàng hôn trên nền tòa nhà chọc trời phố bờ sông Kotelnicheskaya, trung tâm thương mại quốc tế Moscow-City và tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga tại Moskva - Sputnik Việt Nam
Lesnie Dali (Sputnik)- Động thái gia tăng hoạt động của NATO trên Biển Đen phá hoại sự ổn định trong khu vực và Moskva sẽ đáp trả “thật tương xứng”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Alexander Grushko, tuyên bố trước báo giới.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để vô hiệu hóa những mối đe dọa liên quan đến việc NATO ngày càng tăng cường hoạt động trong khu vực. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ kế hoạch tăng cường sự hiện diện của liên minh trên Biển Đen, đồng thời tìm giải pháp ứng phó tương xứng”, ông Grushko nói bên lề cuộc họp Hội đồng về chính sách đối ngoại và quốc phòng.

NATO  - Sputnik Việt Nam
NATO cam kết tăng cường hoạt động ở Biển Đen

Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ tin tưởng rằng an ninh trong khu vực cần được đảm bảo trước hết thông qua sự hợp tác của các nước Biển Đen.

"Hội tụ đủ yếu tố cần thiết cho việc này. Ta đã có Tổ chức Hợp tác Kinh tế Biển Đen, trong lĩnh vực quân sự - cũng có đầy đủ tài liệu pháp lý về các biện pháp xây dựng lòng tin trên Biển Đen", ông Grushko nói thêm.

Nhà ngoại giao bày tỏ hy vọng rằng hoạt động của Black Sea Four (Nhóm phối hợp tương trợ hải quân trên Biển Đen) vốn được tạo ra nhằm kết nối và thúc đẩy sự tương tác cho hạm đội của các quốc gia ven bờ Biển Đen sẽ được tăng cường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала