Nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới "Viện sĩ Lomonosov" đã thử nghiệm xong

© Ảnh : Rostov Nuclear Power Plant lò phản ứng hạt nhân
 lò phản ứng hạt nhân - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) – Công việc thử nghiệm nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới "Viện sĩ Lomonosov" được xây dựng ở Nga đang kết thúc thành công, các lò phản ứng sẽ sớm được nâng lên công suất đầy đủ, - một nguồn tin trong ngành công nghiệp hạt nhân Nga nói với Sputnik.

"Các thử nghiệm trạm điện hạt nhân sẽ hoàn tất trong vài ngày tới. Các lò phản ứng đang được nâng lên công suất một trăm phần trăm. Mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, các thử nghiệm đã cho thấy hoạt động ổn định của các cụm thiết bị chính và phụ", - người đối thoại với hãng tin cho biết.

Công việc thử nghiệm toàn diện nhà máy điện hạt nhân nổi được bắt đầu vào cuối tháng 11 năm 2018. Nhiệm vụ chính của hoạt động công nghệ này là đảm bảo rằng khối nổi hoàn toàn sẵn sàng để đưa vào vận hành ở mức công nghiệp. 

Nhà máy điện hạt nhân nổi "Viện sĩ Lomonosov" của dự án 20870 là dự án đầu não của một loạt các khối năng lượng di động công suất thấp. Nhà máy điện hạt nhân nổi được thiết kế để hoạt động như một phần của nhà máy nhiệt điện hạt nhân nổi (FNPP), đây là lớp mới của nguồn năng lượng dựa trên công nghệ đóng tàu hạt nhân của Nga. Nhà máy điện hạt nhân nổi sẽ hoạt động ở Viễn Bắc và Viễn Đông, mục đích chính là cung cấp điện cho các doanh nghiệp công nghiệp nằm ở các vị trí xa xôi, các thành phố cảng, cũng như các giàn khoan dầu và khí nằm ngoài khơi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала