RT bắt đầu nhận đơn dự thi giải thưởng quốc tế mang tên Khaled Alkhateb 2019

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyRT
RT  - Sputnik Việt Nam
Kênh truyền hình RT bắt đầu nhận đơn tham gia cuộc thi mang tên Khaled Alkhateb Memorial Awards - giải thưởng quốc tế hàng năm được trao cho các nhà báo có những tài liệu xuất sắc nhất thực hiện từ các vùng xung đột.

Giải thưởng được lập ra nhằm tưởng nhớ nhà báo Khaled Alkhateb, từng cộng tác với RT Arabic, người bị giết ở Syria. Sẽ có ba hạng mục được trao giải: "Tác phẩm hay nhất từ ​​vùng xung đột: Video dài", "Tác phẩm hay nhất từ ​​vùng xung đột: Video ngắn", "Tác phẩm hay nhất từ ​​vùng xung đột: Bài viết". 

Tham gia tranh giải thưởng trong năm đầu tiên của cuộc thi là các tác phẩm bằng mười ngôn ngữ từ hơn 20 quốc gia trên thế giới. Giải thưởng được trao cho các thí sinh đến từ Iraq và Ireland, với các phóng sự về tình hình ở Iraq và Syria sau khi các chiến binh của IS* bị truy quét khỏi đó. Nhà báo người Singapore đã nhận được giải thưởng cho bài phóng sự về thành phố Maravi ở miền nam Philippines bị quân khủng bố chiếm giữ. 

Kênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards - Sputnik Việt Nam
Kênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards

Tên của những người chiến thắng trong cuộc thi thường niên thứ hai sẽ được công bố vào ngày 30 tháng 7 – đúng tròn một năm kể từ cái chết của nhà báo 25 tuổi Khaled Alkhateb, người từng cộng tác với RT Arabic. Nhà báo tử vong sau cuộc tấn công bằng tên lửa từ phía các chiến binh ở tỉnh Homs của Syria vào năm 2017. Ông đã đưa tin trong các bài phóng sự của mình về các trận chiến của lực lượng chính phủ Syria với những kẻ khủng bố. Năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh truy tặng nhà báo Khaled Alkhateb huân chương “Vì lòng dũng cảm”, huân chương này được trao cho gia đình ông tại lễ trao giải Khaled Alkhateb đầu tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала