Times: trẻ vị thành niên Anh bị cấm like các bài đăng trên mạng xã hội

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhFacebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
Những người dưới 18 tuổi ở Anh sẽ bị tước mất cơ hội like những bài đăng họ thích trên Facebook và Instagram. Theo báo cáo của The Times hôm thứ Hai, biện pháp này nhằm mục đích bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên tránh tác hại của mạng xã hội.

Các quy tắc mới dành cho các công ty CNTT của Anh và nước ngoài hoạt động tại Vương quốc Anh bao gồm 16 điều khoản chính. Đặc biệt, các nhà lãnh đạo của những người khổng lồ công nghệ lớn nhất cần thực hiện các bước để đảm bảo rằng trẻ vị thành niên dành ít thời gian hơn cho việc sử dụng các ứng dụng khác nhau trên Internet. 

Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
“Câu like” trong mạng xã hội có thể phá hỏng quan hệ như thế nào?

The Times nhắc tới một trong những hạn chế, đó là không được "like" các bài đăng trên Facebook và Instagram. Ngoài ra, các công ty phải hạn chế tối đa việc  thu thập và lưu trữ dữ liệu cá nhân của các thiếu niên Anh. Chức năng theo dõi chuyển động của trẻ em cũng phải được tắt theo mặc định. Nếu vi phạm yêu cầu này, những người khổng lồ công nghệ sẽ bị phạt 4% doanh thu hàng năm. Đối với trường hợp của Facebook và Instagram, số tiền này sẽ tương đương khoảng 2,2 tỷ đô la, tờ báo viết.

Theo các chuyên gia thì các biện pháp này có thể dẫn đến việc tạo ra hai phiên bản của các trang web dành riêng cho người dùng trẻ tuổi và người lớn. Theo dự kiến, các yêu cầu mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào cuối năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала