Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phân bổ 500 nghìn đô la để hỗ trợ "tù nhân chính trị" Ukraina ở Nga

© AFP 2023 / Nicholas Kamm / Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
 Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tài trợ cho chương trình hỗ trợ nhân quyền và quyền tự do cơ bản ở Ukraina.

Hoạt động của sáng kiến ​​này sẽ được giới hạn chủ yếu trong việc bảo vệ lợi ích của tù nhân chính trị người Ukraina ở Nga. Theo dự kiến, 500 nghìn đô la sẽ được phân bổ cho dự án.

Theo hồ sơ của Văn phòng đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thực hiện chương trình bảo vệ các quyền tự do cơ bản, mục đích chính của việc cung cấp tài chính là hỗ trợ người Ukraina bị bắt giữ ở Nga. 

Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga

“Dự án cần phải hướng đến mục đích hỗ trợ hoạt động nhằm bảo vệ quyền của tù nhân chính trị Ukraina bị bắt giữ tại Nga, cũng như để đảm bảo nhu cầu của gia đình họ”, tài liệu nêu rõ.

Theo giấy phép của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, chương trình phải bao gồm những nhiệm vụ như hỗ trợ các hiệp hội quốc gia và quốc tế, phân tích và lập hồ sơ vụ án hình sự, cung cấp hỗ trợ pháp lý, bảo vệ lợi ích và đại diện tại tòa án cho người Ukraina bị bắt giữ ở Nga. Ngoài ra, dự án còn liên quan đến việc đào tạo kỹ năng hoạt động bảo vệ nhân quyền cho thân nhân và bạn bè của tù nhân chính trị người Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала