Crưm đe dọa sẽ đưa Ukraina ra tòa án quốc tế vì vụ khiêu khích ở eo biển Kerch

© Sputnik / Official information site of the construction of the Crimean bridge /  / Chuyển đến kho ảnhCầu Crưm bắc qua eo biển Kerch
Cầu Crưm bắc qua eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) – Vụ khiêu khích do quân đội Ukraina thực hiện ở eo biển Kerch vào tháng 11 năm ngoái sẽ là chủ đề tranh tụng tại Tòa án Hình sự Quốc tế, người đứng đầu nhóm làm việc về các vấn đề pháp lý quốc tế của Đại diện thường trực Crưm trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, ông Alexander Molokhov cho biết.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko nói rằng ông đã chỉ thị cho Bộ Ngoại giao Ukraina nộp đơn lên Tòa án Quốc tế về Luật Biển với yêu cầu thực hiện các biện pháp bắt buộc chống lại Nga để phóng thích các thủy thủ bị bắt giữ vì vi phạm biên giới Nga. Đổi lại, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga gọi hành vi của Kiev là vô đạo đức. Bộ nhấn mạnh rằng Matxcơva vẫn sẵn sàng cởi mở cho các tiếp xúc song phương về các vấn đề liên quan đến vụ việc ở eo biển Kerch.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao: Nga sẽ không bỏ qua lệnh trừng phạt của EU do sự cố ở eo biển Kerch

"Chúng ta cần giữ lập trường tích cực hơn và mạnh mẽ hơn hơn trong việc điều tra vụ việc Kerch, bởi vì Nga chỉ hành động trong khuôn khổ luật pháp quốc tế và quốc gia, trong khi từ phía Ukraina rõ ràng đó là một sự khiêu khích. Tất cả bằng chứng về điều này đã có sẵn. Bây giờ đây chúng ta có lý do tốt để đâm đơn ra tòa án hình sự quốc tế kiện chính quyền Ukraina", - ông Molokhov nói.

Ngoài ra, theo ông, lập trường của Nga đối với sự cố ở eo biển Kerch cũng cần vang lên một cách tích cực hơi tại các diễn đàn quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала