Duma Quốc gia đánh giá báo cáo về vai trò CIA trong việc trục xuất cán bộ ngoại giao Nga

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhDuma Quốc gia
Duma Quốc gia  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Phương Tây đã “chôn vùi” luật pháp quốc tế trong vụ đầu độc Skripal, dẫn đến điều đáng tiếc là Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga dựa trên những "tin vịt" hết sức lộ liễu, -Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế, ông Leonid Slutsky nói.

“Trong cáo buộc đầu độc Skripal, phương Tây đã chôn vùi luật pháp quốc tế, thay thế những nguyên tắc nền tảng của nó bằng thứ mà họ gọi là “rất có khả năng”. Sau đó, vấn đề trở thành “lằn ranh đỏ”, chia thế giới thành hai nửa: trước và sau khi xảy ra sự việc. Suốt một năm qua, họ không cho chúng tôi tiếp cận lãnh sự với công dân Liên bang Nga Yulia Skripal, họ cũng không thể cung cấp bất kỳ bằng chứng nào. Và thật đáng tiếc là Tổng thống Trump cũng đi đến kết luận như những chính trị gia nọ, chia sẻ với họ tinh thần “bài Nga”, và đưa ra quyết định -tôi xin lỗi vì chơi chữ- những “tin vịt" hết sức lộ liễu", -ông Slutsky nói với phóng viên hôm thứ Tư.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
NYT biết được thông tin về việc CIA thuyết phục Trump trục xuất các nhà ngoại giao Nga

Người đứng đầu ủy ban cũng nhấn mạnh rằng đối tác Mỹ từ lâu đã không còn tìm kiếm những lý do chính đáng để chống lại Nga và hạ thấp hình ảnh của đất nước.

“Họ không quan tâm, vì lý do gì và trên cơ sở nào để áp đặt biện pháp trừng phạt, thứ giờ đây đã trở thành mục đích của chính họ, công cụ để thúc đẩy mục tiêu và lợi ích của Hoa Kỳ trên toàn thế giới”, ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала