S-350 "Vityaz"-hệ thống phòng không mới của Nga

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp S-350 "Vityaz"
Tổ hợp S-350 Vityaz - Sputnik Việt Nam
Trang bị tên lửa ấn tượng, theo dõi đồng thời hàng chục vật thể bay và độ chính xác gần một trăm phần trăm ... Các thành phố và cơ sở công nghiệp đặc biệt quan trọng ở Nga sẽ được bảo vệ trước các cuộc tấn công từ trên không bằng hệ thống phòng không tầm trung mới nhất S-350 Vityaz. Trong năm nay sẽ bắt đầu việc sản xuất hàng loạt và bàn giao cho quân đội. Về những khả năng và mục đích sử dụng của hệ thống vũ khí mới - theo tài liệu "Sputnik".

 Tên lửa phòng không S-350 "Vityaz" (thời nước  Nga cổ đại, có nghĩa  là chiến binh chuyên nghiệp) được phát triển để thay thế hệ thống S-300PS lỗi thời. S-350 bao gồm một bệ phóng tự hành, radar toàn dải và xe chỉ huy trên khung gầm xe quân sự chạy mọi địa hình BAZ-Voshchina. Tên lửa được sử dụng với "Vityaz" bao gồm cả tầm trung và tầm ngắn.

 “Có khoảng 50 sư đoàn trang bị S-300P và S-300PS trong Lực lượng vũ trang Nga, -  Viktor Murakhovsky, chuyên gia, tổng biên tập  tạp chí “Kho vũ khí Tổ quốc” nói với Sputnik, -  Những tổ hợp này đã quá thời hạn phục vụ. Chúng sẽ được thay thế bằng S-350, hệ thống phòng không với cơ số đạn tăng cường".

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhS-350 "Vityaz"
S-350 Vityaz-hệ thống phòng không mới của Nga - Sputnik Việt Nam
S-350 "Vityaz"

 Theo chuyên gia, Vityaz được trang bị hai loại đạn tên lửa. 9M100 - được thiết kế để bắn trúng bất kỳ mục tiêu khí động học và đạn đạo nào đang bay với tốc độ lên tới 17280 km / h ở khoảng cách 120 km. 9M96 – đánh chặn các mục tiêu bay thấp ở khoảng cách 15 km - các tên lửa hành trình, máy bay không người lái và đầu đạn hạt nhân với tốc độ lên tới 3600 km/h. Trang bị của một tiểu đoàn S-350 là 144 quả tên lửa. Hệ thống rada đa chức năng đồng thời theo dõi tới 100 mục tiêu. Một bệ phóng "Vityaz" có thể bắn hạ 16 mục tiêu khí động học hoặc 12 mục tiêu đạn đạo.

Vityaz S-350 được coi không phải là một thiết bị riêng biệt, mà là một thành phần trong hệ thống phòng không tự động. Là một vũ khí để bảo vệ công trình trọng điểm, tổ hợp hiện đại này có giá thành thấp hơn nhiều so với S-400 Triumph.

 “S-350 có khả năng kháng nhiễu và hiệu suất hỏa lực rất cao. Được thiết kế để chống lại các cuộc không tập tấn công mật độ cao và ở độ cao thấp, chuyên gia quân sự  Mikhail Khodaryonok giải thích với Sputnik, "Vityaz" không phải để thay thế  “Buk”, không dành cho cho Lục quân, mà dành cho lực lượng tên lửa phòng không của VKS ".

  Hiện nay, Lực lượng hàng không vũ trụ Nga chủ yếu có hai loại tên lửa phòng không S-400 và S-300PM với nhiều phiên bản khác nhau. Tất cả đều hoạt động ở tầm xa, không phải lúc nào cũng hợp lý khi bảo vệ các công trình đặc biệt quan trọng.

  “Dù hệ thống tên lửa tầm xa mạnh đến đâu, nhưng tầm phát hiện mục tiêu bay ở độ cao cực thấp không quá 25-30 km, chuyên gia nhấn mạnh,  Và điều quan trọng nhất ở đây là phản ứng nhanh và hiệu suất cao, đó là điểm khác biệt của hệ thống S-350”.

  Mikhail Khodaryonok nói thêm cho biết các công trình đặc biệt quan trọng sẽ được bảo vệ bằng các tổ hợp hoạt động ở các dải tần số khác nhau. Không phải ngẫu nhiên mà Lực lượng phòng không Liên Xô trang bị ba hệ thống khác nhau: S200 tầm xa, S-75 tầm trung và S-125 tầm ngắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала