Tuyến du lịch “Vành đai vàng” của Nga sẽ có thêm một thành phố mới?

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhThành phố Aleksandrov
Thành phố Aleksandrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chính quyền tỉnh Vladimir đang đề nghị Bộ Văn hóa chính thức đưa thành phố Aleksandrov vào “Vành đai vàng” của Nga. Theo ATOR, các nhà điều hành tour du lịch đánh giá bước này là hợp lý.

“Không có vấn đề gì với giao thông hậu cần, cũng như chỗ ở cho khách du lịch, thường được bố trí vào khách sạn ở Sergiev Posad gần đó. Đồng thời, ở Alexandrov có những khách sạn đàng hoàng, vì vậy thành phố sẽ đối phó được với sự gia tăng lưu lượng khách du lịch” – bà Yulia Vyshanova, quản lý đối tác của một trong những công ty lữ hành nói.

Điện Kremlin, Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Công nghệ Nga dành cho "thành phố thông minh" trên thị trường thế giới

Ông Sergei Romashkin, Giám đốc điều hành của một công ty lữ hành lớn, cũng có quan điểm tương tự. Ông nói rằng trong trường hợp Alexandrov được chính thức đưa vào “Vành đai vàng”, các công ty lữ hành sẽ không phải xây dựng lại các tuyến du lịch.

Theo các chuyên gia, có thể hiểu được nguyện vọng của các thành phố mới muốn tham gia tuyến du lịch “Vành đai vàng”: Cơ chế tham gia dự án sẽ cho phép thành phố đăng ký ngân sách tài trợ, điều này sẽ tạo cơ hội trùng tu các bảo tàng, sửa chữa đường sá, thu hút nhiều khách du lịch và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch địa phương.

Xin nhắc lại rằng từ ngày 22 tháng 1 năm 2018, Bộ Văn hóa Nga đã bắt đầu nhận đơn đăng ký từ các thành phố muốn tham gia tuyến du lịch“Vành đai vàng”. Tuy nhiên, mỗi năm, dự án có kế hoạch đưa không quá một thành phố vào tuyến du lịch này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала