Jordan đánh giá cao lập trường của Nga về giải quyết vấn đề Trung Đông

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Ngoại giao Jordan Ayman al-Safadi
Bộ trưởng Ngoại giao Jordan Ayman al-Safadi  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Jordan Ayman al-Safadi nói rằng Jordan đánh giá cao sự ủng hộ của Nga đối với việc thành lập nhà nước Palestine, đồng thời hoan nghênh quyết định của Nga không công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và từ chối chuyển đại sứ quán tới đó.

“Chúng tôi đánh giá rất cao quan điểm của Matxcơva về vấn đề này, cụ thể là ủng hộ quyền của người Palestin được lập ra quốc gia của mình với thủ đô là Đông Jerusalem. Chỉ khi có một nhà nước Palestine hoàn chỉnh được tạo ra mới có thể mang lại hòa bình cho khu vực. Chúng tôi cũng hoan nghênh quyết định của Nga không công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và việc các bạn từ chối chuyển đại sứ quán tới đó”, - ông nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Izvestia.

Các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Liệu IS có thể làm mất ổn định Jordan hay không?

Trong khuôn khổ tiến trình đàm phán hòa bình với Israel hiện đang trong tình trạng bị gián đoạn, người Palestine đưa ra yêu cầu rằng đường biên giới tương lai giữa hai quốc gia có chủ quyền sẽ đi qua các tuyến tồn tại trước Chiến tranh Sáu ngày năm 1967, với khả năng trao đổi lãnh thổ. Họ hy vọng sẽ lập ra nhà nước của riêng mình ở Bờ Tây sông Jordan và Dải Gaza, biến Đông Jerusalem thành thủ đô của mình.

Israel từ chối quay trở lại đường biên giới năm của 1967, đặc biệt là chia sẻ Jerusalem với người Ả Rập, vì cho rằng đây là thủ đô vĩnh cửu và không thể chia cắt của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала