Chiến binh Ả Rập bắt con chim kền kền vì nghi nó làm gián điệp

© Sputnik / Aram Nersesyancon chim kền kền
con chim kền kền  - Sputnik Việt Nam
Lực lượng vũ trang kiểm soát thị trấn Taiz của Yemen đã bắt một con kền kền bay từ Bulgaria vì nghi nó làm gián điệp, theo The Times.

Con chim kền kền tên là Nelson đến Bulgaria nhờ Quỹ động thực vật hoang dã địa phương. Ở nước này, hầu như không còn con chim kền kền nào, vì vậy những người ủng hộ động vật mang chúng từ Tây Ban Nha về, gắn vòng, trang bị thẻ GPS và sau đó thả vào tự nhiên. Trong cuộc di cư hàng năm, Nelson bị lạc đàn. Nó bay qua Thổ Nhĩ Kỳ, vượt qua hầu hết bán đảo Ả Rập và hạ cánh xuống miền Nam Yemen.

Mercedes-Benz - Sputnik Việt Nam
Một phụ nữ Trung Quốc làm tê liệt việc bán hàng của Mercedes-Benz

Ở Taiz, con kền kên kiệt sức bị các chiến binh từ các lực lượng thân chính phủ kiểm soát thành phố phát hiện. Họ tưởng GPS là thiết bị gián điệp và chiếc vòng là máy ảnh thu nhỏ và quả quyết rằng Nelson đang làm việc cho Houthis (nhóm Shiite thù địch, được cho nhận sự hỗ trợ của Iran).

Con chim bị tình nghi làm gián điệp đã được các bác sĩ thú y minh oan.

Mặc dù thẻ GPS đã được gỡ bỏ, con chim vẫn bị giam cầm.

“Chắc họ cho rằng bản thân điệp viên quan trọng hơn thiết bị của nó” - người đứng đầu Quỹ Động vật hoang dã Emilian Stoynov nói, ông chính là người đã trực tiếp đeo vòng cho Nelson.

Ông nhận được tin về vụ bắt giữ con chim từ Yemen, người đã gọi cho ông qua số điện thoại ghi trên chiếc vòng. Bây giờ những người ủng hộ động vật đang tìm cách đem lại tự do cho con chim kền kền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала