Biên tập viên báo 20Minutes xin lỗi vì chỉ trích ảnh của Sputnik France

© Ảnh : Sputnik FranceBiên tập viên báo 20Minutes xin lỗi vì chỉ trích ảnh của Sputnik France
Biên tập viên báo 20Minutes xin lỗi vì chỉ trích ảnh của Sputnik France - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
PARIS (Sputnik) – Bức ảnh do phóng viên Sputnik France chụp trong vụ hỏa hoạn ở nhà thờ Đức Bà Paris đã gây ra vụ tranh luận sôi nổi trên truyền thông thế giới.

Hình ảnh hai thanh niên mỉm cười, khi  nâng dải băng làm hàng rào chắn được đặt ra theo lệnh của cảnh sát, trong bối cảnh  nhà thờ nổi tiếng đang cháy đã thu hút sự chú ý của  cư dân sử dụng Internet, một số người đã cố gắng sử dụng hình ảnh để tuyên truyền quảng bá cho nỗi lo sợ ám ảnh về Hồi giáo.

Lá cờ Việt Nam trên đỉnh tháp Nhà thờ Đức Bà Paris - Sputnik Việt Nam
Lá cờ Việt Nam trên đỉnh tháp Nhà thờ Đức Bà Paris

Báo 20Minute, một trong những tờ báo có nhiều độc giả nhất trong cả nước  là cơ quan truyền thông đầu tiên của Pháp đã có phản ứng. Phóng viên của ấn phẩm  liên lạc với Sputnik France và sau khi nhận được lời giải thích, đã viết một bài báo về những suy đoán của độc giả Internet. Tuy nhiên, sau đó, trên các mạng xã hội, trưởng biên tập mục tin tức của tờ báo Pháp "20Minutes"  Od Loriot đã cáo buộc Sputnik France cố gắng khơi dậy lòng căm thù đối với cộng đồng Hồi giáo ở Pháp. Sau những bình luận của Tổng biên tập Sputnik France về những kết luận không có căn cứ, Od Loriot đã xóa bài viết và đưa ra lời xin lỗi.

"Bức ảnh được công bố mà không bình luận những người này là ai và họ đang cười vì lý do gì. Họ đã  không thu hút được sự chú ý của phóng viên và ban biên tập của chúng tôi trong khi chụp hoặc trong khi công bố bức ảnh. Chúng tôi rất tiếc vì nhiều kẻ bài ngoại đã sử dụng bức ảnh này để quảng bá quan điểm của họ, và một số nhà báo đã không quản ngại bỏ thời gian để tìm ra cho bằng được một ví dụ về " nỗi lo sợ ám ảnh về Hồi giáo của truyền thông Nga" trong số hàng trăm bức ảnh được công bố. Ngoài ra, chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhiều người quyết định chỉ trích tôn giáo của hai người đàn ông chỉ dựa trên ngoại hình của họ. " – trưởng ban biên tập Sputnik France Natalia Novikova nói.

Hơn nữa,  “PolitiFact”, trang web của Mỹ  từng giành giải Pulitzer, đã cáo buộc Sputnik France  chỉnh sửa ảnh để kích động lòng thù hận. Như Natalia Novikova đã lưu ý:

"Sputnik France không nhận được yêu cầu bình luận từ cơ quan truyền thông của Mỹ vẫn thường xuyên tự hào về thái độ thận trọng của nó đối với các sự kiện".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала