Giải cứu người thợ lặn từng đưa các em học sinh ra khỏi hang động ở Thái Lan

© Sputnik / Anton DenisovNhững người thợ chuyên nghiệp trong khi lặn
Những người thợ chuyên nghiệp trong khi lặn - Sputnik Việt Nam
Thợ lặn người Anh Josh Bratchley, người đã tham gia đưa 12 học sinh ra khỏi hang Thamong dài 10 km ở phía Bắc Thái Lan hồi tháng 6-7/2018, đã được giải cứu khỏi hang động ngầm ở Mỹ sau khi anh ta ở dưới nước hơn một ngày, Sky News đưa tin.

Theo kênh này, một nhóm thợ lặn đến từ Vương quốc Anh đã nghiên cứu hang sâu hơn 100 mét ở bang Tennessee, miền Đông Hoa Kỳ. Khi những người thợ lặn lên mặt nước, họ phát hiện thiếu một thành viên trong đoàn là Josh Bratchley.

Thái Lan tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích 9 ngày trong hang động - Sputnik Việt Nam
Thái Lan tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích 9 ngày trong hang động (Video)

Lực lượng cứu hộ và thợ lặn từ các bang Arkansas và Florida đã đến hiện trường vụ tai nạn, sau hơn một ngày họ đã tìm cách đưa Bretchley ra khỏi hang.

Người phát ngôn của Dịch vụ Cứu hộ Derek Wulbright cho biết, Bretchley vẫn khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo và có khả năng điều hướng.

Ông Edd Sorenson, đại diện khác của dịch vụ cứu hộ đã tham gia giải cứu thợ lặn người Anh lên mặt nước, lưu ý rằng Bretchley chờ giải cứu trong túi khí mà anh ta tìm thấy, đồng thời vẫn "bình tĩnh ở mức có thể".

Bratchley vốn là nhà khí tượng học, năm ngoái đã tham gia cuộc giải cứu các em thiếu niên khỏi hang động ở Thái Lan. Sau đó, anh được Thủ tướng Anh mời dự tiệc chiêu đãi và trao tặng Huân chương Hiệp sĩ, kênh Sky News cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала