Chính trị gia Pháp nói rằng mọi người ở quê hương ông đều coi Crưm là của Nga

© Sputnik / Official information site of the construction of the Crimean bridge / Chuyển đến ngân hàng ảnhCầu Crưm bắc qua eo biển Kerch
Cầu Crưm bắc qua eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tất cả mọi người, kể cả Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đều coi Crưm là của Nga, chính trị gia Pháp, thành viên đảng Mặt trận Quốc gia từ năm 2006 đến 2014, ông Julien Roshedy tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn với RT.

Đặc biệt, ông Rochedy gọi các biện pháp trừng phạt chống Nga của phương Tây là "đạo đức giả", và quyết định áp đặt lệnh trừng phạt là ngu ngốc.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Apple sẽ loại bỏ thiếu sót trong việc hiển thị lãnh thổ của Crưm trước ngày 25 tháng 4

"Tiềm năng kinh tế thực sự rất lớn. Bởi vì Biển Đen là một nơi rất thú vị giữa Nga, Châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. Từ quan điểm kinh tế, đây là một yếu tố rất quan trọng. Nhưng thật đáng tiếc, Pháp đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đạo đức giả và tiềm năng này bị bỏ phí. Khi tôi nói “đạo đức giả”, ý tôi là tất cả mọi người - kể cả Tổng thống Macron, người đã lên tiếng về chủ đề này – đều coi Crưm là của Nga.  Phần lớn dân Krưm là người Nga, nói tiếng Nga, và họ muốn trở thành người Nga” - chính trị gia nói.

Ông Roshedy cũng gọi Crưm là lãnh thổ hoàn toàn của Nga và sự hiện diện của Nga trên bán đảo là hợp pháp. Đồng thời, chính trị gia phát biểu ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa Ukraina và Liên minh châu Âu.

"Điều này không có nghĩa là người ta nên chống Ukraina, và tôi ủng hộ sự hợp tác của Liên minh châu Âu với Ukraina", ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала