Đỗ Mạnh Hùng liên tục bị dân Hà Nội từ chối không cho thuê căn hộ chung cư sau “vụ 200 ngàn”

© Ảnh : motthegioi.vnMột quán ăn từ chối phục vụ Đỗ Mạnh Hùng
Một quán ăn từ chối phục vụ Đỗ Mạnh Hùng - Sputnik Việt Nam
Sau vụ ép hôn nữ sinh viên 20 tuổi trong thang máy nhưng chỉ bị phạt 200.000 đồng, Đỗ Mạnh Hùng đối mặt với làn sóng tẩy chay của cư dân các chung cư trên địa bàn Hà Nội, - Một Thế Giới cho biết.

Đầu tiên, Đỗ Mạnh Hùng chung cư Golden Palm (đường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), nơi hắn xâm hại tình dục nữ sinh viên 20 tuổi trong thang máy.

Hùng thuê nhà ở Times City nhưng bị chủ nhà nhận ra mặt, từ chối cho thuê và hủy hợp đồng.

Trẻ em nghèo Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ấu dâm trẻ em: Còn bao nhiêu kẻ… ẩn mình?

Tiếp đó, Hùng đến đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội thuê nhà tại chung cư TNR Gold Season nhưng bị cư dân phát hiện. Ngay lập tức, họ đề nghị ban quản lý và chủ nhà không cho Hùng thuê nữa.

Mới đây, Đỗ Mạnh Hùng xuất hiện trong tòa nhà TNR Tower Nguyễn Chí Thanh (đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội) và lập tức bị cảnh báo tại đây. Sự có mặt của Đỗ Mạnh Hùng gây ảnh hưởng đến tâm lý cư dân nên ban quản lý đã làm tờ trình xin sớm lắp camera trong thang máy vào tháng 5.2019 thay vì tháng 30.6.2019.
Hiện Hùng đã thuê tạm nhà người quen tại chung cư thuộc quận Hà Đông nhưng cũng bị theo dõi sát sao.

Một nhóm người đang in nội dung cảnh báo để dán tại nơi đây nên sớm muộn Hùng sẽ “bật bãi”.

Trước đó, vài tiệm cà phê và quán ăn tại Hà Nội đã dán ảnh từ chối phục vụ Hùng.

Chưa hết, cộng đồng mạng kêu gọi ai gặp Đỗ Mạnh Hùng thì chụp ảnh, cập nhật nơi ở của hắn rồi thông báo trên Facebook.

Bên trên là cách người dân ở Hà Nội tẩy chay kẻ xâm hại tình dục nhưng bị xử phạt quá nhẹ. Xem ra Hùng khó sống và làm việc ở Hà Nội.

Facebooker Đ.N.Q (Hà Nội) đề nghị người dân TP.HCM và Đà Nẵng áp dụng biện pháp tương tự với Nguyễn Hữu Linh nếu nguyên Viện phó Viện Kiểm Sát TP Đà Nẵng không bị khởi tố và xử lý đúng luật pháp sau khi sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4) tối 1.4 vừa qua.

ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương - Sputnik Việt Nam
"Đổi 100 đô phạt 90 triệu, ép hôn trong thang máy phạt 200 nghìn"

"Nếu Linh không bị khởi tố và xử lý đúng luật pháp, đúng với những thương tổn đã gây ra cho cháu bé thì mong rằng TP.HCM và Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp như Hà Nội và có thể nhiều bất ngờ hơn. 5.000 decal xe máy, 2.000 decal ô tô đang gấp rút được in và sớm thông báo các điểm phát miễn phí cho mọi người đến nhận để dán trên xe”, anh Đ.N.Q chia sẻ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của admin nhóm OFFB, hai ngày qua, nhiều người ở TP.HCM và Hà Nội đã dán decal "Anh ở đâu? Chúng tôi muốn nựng anh" và "Thành phố đáng sống phải nhốt sạch kẻ ấu dâm" lên ô tô, xe máy của mình.

Đã 20 ngày trôi qua kể từ thời điểm Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy nhưng cơ quan tố tụng quận 4 (TP.HCM) vẫn chưa khởi tố vụ án khiến cả nước bất bình. Điều đáng nói là trước đó nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Công an giải trình lý do chưa khởi tố vụ ông Nguyễn Hữu Linh.

Theo Điều 147 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, trong thời hạn 20 ngày kể từ khi nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, cơ quan điều tra phải ra 1 trong 3 quyết định: Khởi tố vụ án; không khởi tố vụ án; tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo.

Trường hợp vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải xác minh ở nhiều địa điểm thì có thể kéo dài nhưng không quá 2 tháng hoặc có thể gia hạn thêm 2 tháng nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала