Cảnh sát quân sự Nga tìm thấy xe tăng ở Syria trên bản đồ của chiến binh

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhSyria, Douma
Syria, Douma - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
DAMASCUS (Sputnik) - Cảnh sát quân sự Nga đã tìm thấy ở thành phố Duma của Syria một bản đồ với tọa độ vị trí của các chiến binh nhóm "Jaish al-Islam". Nhờ tấm bản đồ này mà đã tìm ra được xe tăng và kho đạn dược. Đại diện của cảnh sát cho các nhà báo biết.

Một người dân địa phương tới gặp đơn vị tuần tra Nga, và báo cáo rằng có một tòa nhà bị sập. Trong quá trình kiểm tra, các binh sĩ của cảnh sát quân sự đã tìm thấy một đường hầm, trong đó họ phát hiện ra một bức ảnh chụp từ trên không, cho thấy các vị trí của nhóm Jaish al-Islam.

"Chúng tôi đã đến nơi và tìm ra chiếc xe tăng ở đó", - phát ngôn viên cảnh sát nói thêm.

Theo ông, đã tìm ra xe tăng T-62 cùng với một đơn vị pháo binh đang hoạt động và đạn dược chưa sử dụng. Dự kiến chiếc xe tăng sẽ được chuyển giao cho phía Syria đến nhà máy để phục hồi.

Các cuộc tập trận chung của Thủy quân lục chiến Nga và Syria ở Tartus - Sputnik Việt Nam
Các đại biểu Duma Quốc gia sẽ thăm nhóm quân đội Nga tại Syria

Theo lời kể của cảnh sát quân sự, đạn dược trong kho của chiến binh đang được phá hủy dần dần một cách có hệ thống.

"Quân khủng bố có rất nhiều đạn dược sản xuất công nghiệp và tự chế. Ví dụ, chúng tôi tìm ra những bình gas dành cho súng Hellfire", - Thiếu tướng Mayas Mahmoud Ace, chỉ huy nhóm hỗ trợ kỹ thuật ở Đông Ghouta nói.
Ngoài ra, theo ông còn có những container chứa các chất nổ nguy hiểm nặng tới 15 kg. Chúng có thể được sử dụng làm địa lôi. Hiện nay những chất này đang được tái chế một cách tích cực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала