Hezbollah lên án các cuộc tấn công khủng bố ở Sri Lanka

Beirut, (Sputnik) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah của Lebanon lên án mạnh mẽ hàng loạt vụ tấn công ở Sri Lanka và kêu gọi các tín đồ của tất cả các tôn giáo đoàn kết đối mặt mối đe dọa chung.

"Hezbollah lên án các vụ tấn công khủng bố diễn ra ở các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka dẫn đến hàng trăm nạn nhân vô tội. Chúng tôi lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công vào các tín đồ và nghi lễ tôn giáo của họ trong những ngày lễ lớn và kêu gọi tất cả các tín đồ trên thế giới, bất kể liên kết tôn giáo, thống nhất chống lại hiện tượng nguy hiểm này được tổ chức bởi cá nhân hoặc hình thành nhân tạo", - bản tuyên bố nói.

Lãnh đạo phong trào Shiite nhấn mạnh rằng chủ nghĩa khủng bố không liên quan gì đến tôn giáo và phải được chiến đấu.

8 vụ nổ xảy ra trong dịp kỷ niệm lễ Phục sinh tại các nhà thờ và khách sạn Công giáo ở Colombo và những khu vực khác của đất nước. Theo kênh truyền hình địa phương News 1st, số nạn nhân thiệt mạng lên tới 207 người, có gần 500 người khác bị thương. Kênh truyền hình Nhà nước News 1st đưa tin rằng trong tương quan xảy ra chuỗi các vụ nổ bom, Chính phủ Sri Lanka sẽ ra lệnh giới nghiêm từ 6:00 tối ngày 21 tháng 4 đến 6:00 sáng ngày 22 tháng 4 theo giờ địa phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала