Ông Zelensky được mời đến thăm Crưm

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina, có thể đến thăm bán đảo Crưm của Nga để thấu hiểu và công nhận ra sự lựa chọn của người dân Crưm quay về với nước Nga, người đứng đầu ủy ban quan hệ quốc tế của nghị viện quốc hội Crưm, ông Yuri Gempel nói.

Theo dữ liệu của Ủy ban bầu cử, ứng cử viên Zelensky dẫn đầu cuộc đua giành chức tổng thống với 73,2% số phiếu sau khi hoàn tất việc xử lý 85,78% các giao thức, lãnh đạo đương nhiệm của nhà nước Piotr Poroshenko được 24,46% cử tri ủng hộ.

Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
Thăm dò chớp nhoáng: Zelensky chiến thắng trong vòng II bầu cử Tổng thống ở Ukraina

“Chúng tôi hy vọng rằng ông Vladimir Zelensky sẽ có đủ can đảm để nhận ra những điều hiển nhiên, thấu hiểu và thừa nhận sự lựa chọn mà người dân Crưm đã đưa ra cách đây 5 năm là trở về quê hương lịch sử Nga. Bán đảo Crưm của Nga hoàn toàn cởi mở để đón những người muốn tới đây với thái độ hữu hảo và chứng kiến vùng đất này đang được phát triển với tốc độ nhanh như thế nào", ông Gempel nói.

Theo ông, kết quả bầu cử ở Ukraina khá dễ đoán, tuy nhiên, không nên chờ đợi những thay đổi mạnh mẽ trong chính sách của giới lãnh đạo Ukraina. "Giới tinh hoa Ukraina sẽ tận dụng sự thiếu kinh nghiệm của tân tổng thống, cũng như việc ông Zelensky thiếu đội ngũ có khả năng lãnh đạo đất nước một cách chuyên nghiệp", - ông Gempel nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала