Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc 'thả chó cắn nát mặt Phật tử'

© Ảnh : TIẾN THẮNG/Tuổi TrẻSư trụ trì cầm ly bia nói về việc 'thả chó cắn nát mặt Phật tử'
Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc 'thả chó cắn nát mặt Phật tử' - Sputnik Việt Nam
Thành hội Phật giáo Hải Phòng chỉ đạo chấn chỉnh đại đức Thích Bản Phúc - trụ trì chùa Trung Hành, quận Hải An, TP Hải Phòng - sau khi Phật tử và chính quyền địa phương phản ánh việc sư có nhiều hành động, lời nói thiếu chuẩn mực, Tuổi Trẻ phản ánh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-4, hòa thượng Thích Quảng Tùng - phó chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trưởng ban trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng, cho biết vừa đọc được thông tin sự việc và cũng đã giao cho thầy hiệp sư của đại đức Thích Bản Phúc - trụ trì chùa Trung Hành, có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh đối với thầy Phúc khi có hành động, lời nói thiếu chuẩn mực với Phật tử đến tham quan, vãn cảnh chùa.

Khuôn viên chùa Trung Hành - Sputnik Việt Nam
Sư trụ trì Hải Phòng dọa thả chó cắn 'nát mặt' Phật tử

Theo hòa thượng Thích Quảng Tùng, bản chất tính tình của đại đức Thích Bản Phúc là thật tính, giữa ban quản lý di tích miếu Trung Hành với đại đức cũng có khúc mắc từ lâu nay.

"Vấn đề này thì Thành hội Phật giáo Hải Phòng sẽ cho kiểm tra lại, trước mắt phải chấn chỉnh việc thầy Phúc có hành xử, lời nói không đúng của người tu hành" - thầy Tùng nói thêm.

Trưa 22-4, khi phóng viên trở lại chùa Trung Hành để trao đổi thêm với đại đức Thích Bản Phúc thì thấy vị trụ trì đang cùng hai Phật tử khác ngồi uống bia và đã ngà ngà say.

Trao đổi với phóng viên, sư Phúc cho rằng mình là người xuất gia tu hành, ở trong chùa làm điều thiện và việc báo chí đưa lên như thế nào thì không biết.

"Chúng tôi quản lý về vấn đề tâm linh nên chúng tôi chỉ biết ai nhờ lễ bái, hành đạo, đám ma đám mung... lễ nghi như thế nào thì chúng tôi đáp ứng làm" - sư Phúc cho hay.

Thích Học Thành - Sputnik Việt Nam
Sư trụ trì từ chức giữa bê bối lạm dụng tình dục ni cô

Khi được hỏi lại về vấn đề vì sao lại dọa thả chó cắn "nát mặt" Phật tử khi họ đến chụp ảnh thì sư Phúc cho rằng điều đó là do miệng của phật tử, người ta bảo mình tốt thì tốt mà bảo xấu thì xấu.

Riêng về việc lãnh đạo phường Đằng Lâm cho biết nhiều Phật tử ở địa phương phản ảnh bức xúc khi họ đang lễ bái thì thầy lại dọn đồ lễ của họ đi nơi khác, đại đức Phúc nói bản thân ở trong chùa một mình, người ta sắp lễ xong đâu đấy rồi thì mình dọn đi để cho "sạch sẽ".

Sau khi trao đổi xong với phóng viên, sư Phúc cầm cốc bia uống một hơi rồi cáo từ bảo đi nấu cơm...

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала