Thượng tướng Phan Văn Giang sang Nga dự Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 8

© Ảnh : Văn phòng Chủ tịch nướcThượng tướng Phan Văn Giang
Thượng tướng Phan Văn Giang - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Việc tham dự MCIS-8 nhằm khẳng định vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm cao của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực; thể hiện quan điểm của Việt Nam về những vấn đề an ninh và phát triển mà thế giới và khu vực cùng quan tâm, đồng thời thông qua đó đấu tranh bảo vệ lợi ích quốc gia và dân tộc tại diễn đàn đa phương, báo QĐND cho hay.

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, sáng nay (22-4), Đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước ta do Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu lên đường sang Liên bang Nga tham dự Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 8 (MCIS-8).

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại hội nghị MCIS-2018 - Sputnik Việt Nam
“Hy vọng rằng Nga sẽ tiếp tục đảm đương vai trò quan trọng trong khu vực châu Á-TBD”

Việc tham dự MCIS-8 nhằm khẳng định vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm cao của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực; thể hiện quan điểm của Việt Nam về những vấn đề an ninh và phát triển mà thế giới và khu vực cùng quan tâm, đồng thời thông qua đó đấu tranh bảo vệ lợi ích quốc gia và dân tộc tại diễn đàn đa phương. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam duy trì việc gặp gỡ cấp cao với cơ quan cùng cấp của Liên bang Nga, góp phần củng cố quan hệ giữa quân đội hai nước, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.

Theo kế hoạch, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam sẽ tham dự lễ khai mạc MCIS-8, Thượng tướng Phan Văn Giang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Phiên toàn thể 1 và có các cuộc gặp gỡ song phương. Lãnh đạo các cơ quan trong thành phần đoàn công tác cũng sẽ tham dự các phiên toàn thể.

Tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 7 (MCIS-7) Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam bày tỏ mong muốn Nga phát huy hơn nữa vai trò ở châu Á - Thái Bình Dương, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác và quan hệ hữu nghị với các nước ASEAN, trở thành nhân tố tích cực cùng ASEAN duy trì sự cân bằng trong khu vực, ngăn ngừa xung đột và chiến tranh, giảm chạy đua vũ trang, góp phần duy trì môi trường hòa bình, bảo đảm an ninh và ổn định ở khu vực.

Lộ trình phát triển hợp tác quân sự song phương Nga-Việt giai đoạn 2018-2020 đã được ký kết trong ngày thứ Tư tại Mátxcơva sau cuộc hội đàm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu, và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch. - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam ký lộ trình phát triển hợp tác quân sự giai đoạn 2018-2020

"Việt Nam kiên định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các quốc gia và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế", Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định.

Việt Nam chủ trương giải quyết các tranh chấp, trong đó có tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và những cam kết khu vực.

“Với phương châm đó, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm vào các hoạt động chung của khu vực. Chúng tôi đang tích cực tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, nỗ lực triển khai bệnh viện dã chiến cấp 2 và đội công binh tới Phái bộ, phù hợp với mong muốn đóng góp sức mình để mang lại cuộc sống an bình cho người dân các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của xung đột, chiến tranh” - Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала