Cán bộ trại tạm giam Công an TP Hải Phòng bị khởi tố, bắt tạm giam: Cuộc gọi cả triệu đồng

Đưa điện thoại để nghi phạm gọi về cho người thân sau đó thu cước 500.000 - 1 triệu đồng/cuộc, một cán bộ quản giáo trại tạm giam Công an TP Hải Phòng vừa bị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố, bắt tạm giam, báo Tuổi Trẻ phán ánh.

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Tiến Minh (29 tuổi, cán bộ quản giáo trại tạm giam Công an TP Hải Phòng) vào chiều 22-4, để điều tra làm rõ hành vi "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 2, điều 355 Bộ luật hình sự năm 2015.

Trại tạm giam T16, Bộ Công an. - Sputnik Việt Nam
Hàng loạt cán bộ, giám thị trại tạm giam T16 bị đình chỉ

Cùng ngày, đại tá Lê Ngọc Châu - giám đốc Công an TP Hải Phòng - cũng đã ra quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành công an.

Quá trình điều tra ban đầu, Cơ quan điều tra VKSND tối cao xác định trong tháng 4-2018, Nguyễn Tiến Minh được phân công trực tại trại tạm giam Công an TP Hải Phòng.

Trong ca trực các ngày 17, 18 và 25-4-2018, Minh đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam AC8 và AC11 để các nghi phạm đang bị tạm giam gọi về cho gia đình và người thân, sau đó thu người nhà các nghi phạm 500.000 - 1 triệu đồng/cuộc gọi.

Với những người thân nghi phạm không tự nguyện trả tiền sau khi đã nghe điện thoại, Minh còn có hành vi đe dọa buộc họ phải trả tiền với giá rất cao do Minh tự đặt ra.

Vụ việc vẫn đang được Cơ quan điều tra VKSND tối cao tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала