Hạ thủy tàu ngầm đầu tiên thuộc hệ thống "Poseidon"

© Sputnik / Vladimir Rodionov / Chuyển đến ngân hàng ảnhHạ thủy tàu ngầm đầu tiên thuộc hệ thống "Poseidon"
Hạ thủy tàu ngầm đầu tiên thuộc hệ thống Poseidon - Sputnik Việt Nam
SEVERODVINSK (Sputnik) - Tàu ngầm nguyên tử "Belgorod", là tàu thử nghiệm không người lái đầu tiên theo hệ thống "Poseidon", đã được hạ thủy vào thứ ba, phóng viên Sputnik tham dự đưa tin về sự kiện này.

Vì tính bí mật của dự án,  việc quay video và chụp ảnh đã bị cấm.

Ngư lôi hạt nhân không người lái Poseidon - Sputnik Việt Nam
Ngư lôi hạt nhân không người lái "Poseidon" sẽ được trang bị cho tàu nào đầu tiên?

Lần đầu tiên  thông tin về việc Nga phát triển các loại tàu ngầm hoạt động dưới mặt nước không cần người điều khiển, có thể di chuyển trong vùng nước sâu ở khoảng cách liên lục địa với tốc độ vượt trội so với các tàu ngầm, ngư lôi hiện đại nhất, đã được Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố trong Thông điệp  trước Quốc hội liên bang Nga ngày 01 tháng 3 năm  2018.

Theo lời nguyên thủ Nga,  những thiết bị không người lái như vậy có thể được trang bị cả vũ khí thông thường và  hạt nhân, cho phép tiêu diệt các mục tiêu, bao gồm cả nhóm  tàu sân bay, công trình phòng thủ ven biển và cơ sở hạ tầng.

Tàu ngầm "Belgorod" mang ý nghĩa  thử nghiệm,  là dự án được cải tạo lại từ tàu ngầm nguyên tử đa năng 949A "Antei", nguồn tin nói với Sputnik.

Trước đó Sputnik tham khảo ý kiến chuyên gia quân sự, ông Igor Korotchenko,  đã cho biết "Poseidon" là vũ khí răn đe chiến lược, chỉ có thể được sử dụng trong trường hợp có cuộc tấn công hạt nhân chống lại Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала