Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhận xét về việc bàn giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400
Hệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ đã thể hiện sự cương quyết đáng kinh ngạc khi không nhượng bộ trước những đe dọa từ phía Mỹ, cũng như không từ bỏ việc mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, Thứ trưởng Bộ trưởng Quốc phòng Alexei Fomin nói trong cuộc phỏng vấn với RT trước thềm Hội nghị An ninh Quốc tế Moskva (MKMB).

“Rất đáng ngưỡng mộ cho lập trường tích cực từ đối tác Thổ Nhĩ Kỳ của chúng tôi, những người đã thể hiện sức mạnh tinh thần, sự cương quyết, bất chấp áp lực mạnh mẽ nhất của Hoa Kỳ, ở đây là với dự án S-400”, - ông nói.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Mỹ đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ lựa chọn giữa S-400 và các lệnh trừng phạt

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ sẽ không từ bỏ kế hoạch mua S-400 và lô hệ thống phòng không đầu tiên sẽ đến nước này vào tháng 7. Mỹ tuyên bố rằng S-400 không tương thích với tiêu chuẩn của NATO, đe dọa sẽ trừng phạt vì hợp đồng mua bán này và nhiều lần nhắc nhở rằng họ có thể trì hoãn hoặc hủy bỏ quy trình bán máy bay F-35 mới nhất cho Ankara. Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nước tham gia chương trình quốc tế F-35 của Washington. Nước này cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng S-400 không phải là mối đe dọa cho F-35 của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала