Tình báo Sri Lanka đã nhận được cảnh báo về các cuộc tấn công

MOSKVA(Sputnik) - Nhân viên tình báo Sri Lanka đã nhận được cảnh báo về các cuộc tấn công sắp xảy ra trên hòn đảo này trước khi hàng loạt vụ tấn công khủng bố nổ ra trên nhiều phần lãnh thổ đất nước, Reuters đưa tin đề cập đến một số nguồn tin.

Vào ngày Chủ nhật Phục sinh ở Sri Lanka đã  xảy ra một loạt các vụ nổ, sáu vụ nổ xảy ra trong ba nhà thờ và ba khách sạn của đất nước này, vụ nổ bom thứ bảy ở phía Tây của đảo, vụ thứ tám - trong một khu dân cư ở vùng ngoại ô Colombo. Theo dữ liệu mới nhất, số người chết trong vụ nổ ở Sri Lanka tăng lên đến 321, hơn 520 người bị thương.

Daesh  - Sputnik Việt Nam
IS* nhận trách nhiệm về đánh bom hàng loạt ở Sri Lanka

Hãng thông tấn đưa tin , trích dẫn các nguồn tin trong Bộ quốc phòng Sri Lanka và của chính phủ Ấn độ cho biết:  nhân viên tình báo Ấn độ liên lạc với đồng nghiệp Sri Lanka một vài giờ trước khi xảy ra vụ nổ đầu tiên và báo cáo rằng có mối đe dọa nghiêm trọng đến  các nhà thờ trên đảo. Nguồn tin khác báo cáo rằng có  đe dọa cảnh báo đã được gửi từ Ấn độ vào tối thứ bảy. Một nguồn trong chính phủ của Ấn độ nói rằng cơ quan tình báo Sri Lanka nhận được cảnh báo vào ngày 4 và 20 tháng tư.
Như cơ quan thông tấn đưa tin, Thủ Tướng Sri Lanka nói rằng Ấn độ đã cung cấp cho  Sri Lanka những thông tin " tình báo đặc biệt".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала