Trợ lý Tổng thống Nga nói về kế hoạch các cuộc họp của ông Putin ở Trung Quốc

© Sputnik / Alexei DruzhininTrợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov
Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Putin trong khuông khổ chuyến thăm Trung Quốc sẽ gặp gỡ với Tổng thống Síp Nikos Anastasiadis, Cố vấn quốc gia và bộ trưởng ngoại giao Myanmar Daw Aung San Suu Kyi và Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình, trợ lý của tổng thống Nga Yuri Ushakov cho biết.

"Tổng thống Síp Anastasiadis, liên hệ này đã có kế hoạch. Và cũng đã xem xét tiếp xúc rất thú vị... với Cố vấn, Ngoại trưởng  Myanmar Daw Aung San Suu Kyi ", - ông  Ushakov nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Bắc cực quốc tế lần thứ V - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin sẽ hội đàm với Kim Jong Un vào ngày 25 tháng 4 tại Vladivostok

Ushakov  bổ sung rằng cuộc họp này  đối với Liên Bang Nga là mối quan tâm  lớn, và những vấn đề hợp tác sẽ được thảo luận đầu tiên. Tổng thống Putin cũng sẽ  tiến hành hội đàm với Chủ tịch  Tập Cận Bình trong chuyến thăm Trung quốc.

"Đó thậm chí không phải là một cuộc họp, mà là các cuộc đàm phán với giới lãnh đạo Trung quốc, Chủ tịch  Tập Cận Bình. Sẽ có  sự kiểm tra chấn chỉnh thời giờ trong bối cảnh diễn đàn, một lần nữa, đó là chuyển biến của Liên minh  kinh tế Á- Âu và vành đai kinh tế con đường tơ lụa, vấn đề chuyển dịch sang thực hiện ý tưởng của quan hệ đối tác Á-Âu với sự tham gia của không chỉ EurAsEC,  và cả Tổ chức hợp tác Thượng Hải , ASEAN",  ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала