Yandex coi mình sánh ngang với Google và Uber về công nghệ xe hơi không người lái

© Sputnik / Natalia Seliverstova /  / Chuyển đến kho ảnhYandex Taxi
Yandex Taxi  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Yandex tự sánh mình ngang hàng với Google và Uber trong việc phát triển ô tô không người lái, Giám đốc điều hành Yandex.Taxi, ông Tigran Khudaverdyan cho biết tại diễn đàn điều hướng quốc tế.

"Trên thực tế hiện nay tại Mỹ có ba công ty sở hữu công nghệ ô tô tự lái không cần tài xế, đó là Google, Uber và Cruise. Công ty tiếp theo có công nghệ này là công ty của chúng tôi, Yandex. Ở Nga còn có một số công ty phát triển khác đang cố gắng tạo ra công nghệ  xe hơi không người lái hoàn chỉnh hoặc các bộ phận của nó", - ông nói.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Tesla có kế hoạch ra mắt dịch vụ taxi không người lái ở Mỹ vào năm 2020

Theo ông Khudaverdyan, "trường phái toán học và kỹ thuật nói chung ở Nga là quá đủ để trở thành những người dẫn đầu trong ngành công nghiệp này".

Yandex bắt đầu nghiên cứu công nghệ điều khiển xe không người lái vào cuối năm 2016. Công ty đã thử nghiệm các nguyên mẫu đầu tiên của xe không người lái vào mùa xuân năm 2017. Hiện tại các khu vực thử nghiệm của Skolkovo và Innopolis đã có những khu thử nghiệm,  nơi bạn có thể đi taxi mà không cần tài xế. Vào cuối năm 2018, Yandex đã được cấp giấy phép thử nghiệm xe không người lái ở Israel và vào tháng 1 năm 2019 công ty đã trình diễn một chiếc xe không người lái tại triển lãm CES ở Nevada.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала