Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bình luận về cuộc gặp sắp tới giữa hai ông Putin và Kim Jong-un

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế cam kết cùng một mục tiêu liên quan đến Bắc Triều Tiên - phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói với Sputnik vào hôm thứ ba để đáp lại yêu cầu bình luận về cuộc họp sắp tới của các nhà lãnh đạo Liên bang Nga và Triều Tiên tại Vladivostok.

Chuyến thăm của Kim Jong-un sẽ là chuyến đi đầu tiên của ông tới Nga kể từ khi nhậm chức vào năm 2011. Ông Kim cũng chưa gặp ông Putin. Hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 4 trên đảo Russky ở Vladivostok. Chủ đề chính sẽ là giải quyết vấn đề hạt nhân của Bán đảo Triều Tiên và quan hệ song phương.

“Chúng tôi biết được về cuộc gặp sắp tới. Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế cam kết cùng một mục tiêu - phi hạt nhân hóa triệt để và có thể kiểm chứng được của Triều Tiên. Đó là cam kết phi hạt nhân hóa của Tổng thống Kim Jong-un.

Ông lưu ý rằng Hoa Kỳ và Liên bang Nga đang tham gia một cuộc đối thoại về vấn đề Triều Tiên, và cho đến nay giữa các bên vẫn còn tồn tại một số khác biệt trong lập trường của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала