Chuyên gia kể về “những người kỹ tính” tới từ CHDCND Triều Tiên

© AFP 2022 / Kirill KudryavtsevCác nhân viên an ninh của lãnh tụ Kim Jong-un
Các nhân viên an ninh của lãnh tụ Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Đội bảo vệ nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un lau tất cả tay vịn và tay đấm cửa, cũng như đồ gỗ trong chuyến thăm Nga, vì người Triều Tiên “rất sạch sẽ” và muốn mọi thứ phải bóng lộn, cựu lãnh đạo ban Lễ tân của Liên Xô, ông Vladimir Shechenko nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Dân chủ Cộng hòa Hàn Quốc Kim Jong-un đã tổ chức cuộc họp đầy đủ định dạng đầu tiên vào thứ Năm tại Vladivostok. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đến Vladivostok vào thứ Tư trên chuyến tàu bọc thép huyền thoại của mình.

Kim Jong-un và Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Vệ sĩ của Kim Jong-un dùng cồn lau ghế của ông trước cuộc đàm phán với tổng thống Putin

Trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội xuất hiện video về việc các dịch vụ an ninh và bộ phận lễ tân của Bắc Triều Tiên chuẩn bị sự xuất hiện của nhà lãnh đạo của mình ở Vladivostok. Đặc biệt, trên video quay cảnh các nhân viên đội bảo vệ chạy dọc sân ga của nhà ga Vladivostok, vừa chạy vừa lau tay vịn của đoàn tàu bọc thép đang di chuyển, ngoài ra, trước khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau, phía Triều Tiên đã cẩn thận lau chùi chiếc ghế da mà ông Kim Jong Un ngồi.

"Đây là yếu tố tâm lý của họ. Ông Kim thích như vậy, và đây là thói quen cố hữu. Người Triều Tiên rất sạch sẽ, họ lúc nào cũng lau dọn gọn gàng, đeo mặt nạ, không chỉ là người Hàn Quốc mà người Nhật cũng thế, nói chung người châu Á là vậy. Lau chùi mọi thứ đến mức bóng loáng", - ông Shevchenko nói khi trả lời câu hỏi, vì sao phía Triều Tiên lau sạch sẽ ghế ngồi và tay vịn trên tàu trước lãnh tụ Bắc Triều Tiên tới.

Theo ông, chuyện các nhân viên bảo vệ nhà lãnh đạo Triều Tiên chạy sau đoàn tàu hoặc xe ô tô không là hiện tượng độc đáo. “Đối với đội ngũ bảo vệ thì đây là chuyển xử lý an ninh chứ không phải vấn đề về giao thức. Nhưng tôi muốn chú ý đến thực tế rằng người Mỹ cũng chạy, đội bảo vệ của Obama, (cựu Tổng thống Hoa Kỳ), của Reagan đều chạy theo xe. Khi xe bắt đầu chuyển bánh bao giờ các vệ sĩ cũng chạy một quãng rồi sau đó mới ngồi vào xe của mình”, - chuyên gia nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала