Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của hai ông Putin và Kim Jong-un kéo dài ba tiếng rưỡi

© Sputnik / Aleksey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhKim Jong-un và Vladimir Putin
Kim Jong-un và Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của hai nhà lãnh đạo Nga và CHDCND Triều Tiên, Vladimir Putin và Kim Jong-un, đã kết thúc tại Vladivostok, cuộc hội đàm kéo dài ba tiếng rưỡi, trong đó các nhà lãnh đạo đã nói chuyện gần hai tiếng đồng hồ.

Hai ông Putin và Kim Jong-un gặp nhau lần đầu tiên vào thứ Năm, các cuộc đàm phán đã diễn ra tại khuôn viên của Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky ở Vladivostok. Ngoài chuyện đây là lần tiếp xúc đầu tiên của hai chính trị gia và chuyến thăm đầu tiên của ông Kim Jong-un tới Nga kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011, đây cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Bắc Triều Tiên kể từ khi ông tái đắc cử vào vị trí này hồi tháng Tư năm nay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. - Sputnik Việt Nam
Hôm thứ Sáu ông Kim Jong-un sẽ tới thăm tàu hộ tống "Gromky" của Hạm đội Thái Bình Dương

Các chi tiết về chuyến thăm sắp tới của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Nga đã được giữ bí mật cho đến giây phút cuối cùng vì lý do an ninh.

Hội nghị thượng đỉnh trước đó được tổ chức vào năm 2011, khi cha đẻ của lãnh tụ đương kim CHDCND Triều Tiên, Kim Jong Il, gặp gỡ với Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tại Ulan-Ude. Ông Putin đã đến thăm Triều Tiên vào năm 2000, đây là chuyến thăm cấp cao đầu tiên trong lịch sử quan hệ song phương. Một năm sau, ông và Kim Jong Il gặp nhau tại Matxcơva, và năm sau, 2002, họ đã có cuộc hội đàm tại Vladivostok.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала