Truyền thông Mỹ ngưỡng mộ tàu ngầm mới của Nga

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm “Belgorod”
Tàu ngầm “Belgorod” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Tạp chí Mỹ Popular Mechanics đánh giá cao tàu ngầm “Belgorod” của Nga, được hạ thủy vào ngày 23 tháng Tư.

Chuyên gia Kyle Mizokami lưu ý rằng tàu ngầm mới, có chiều dài khoảng 184 mét, vượt xa cả tàu chiến trong Thế chiến thứ nhất về lượng rẽ nước và có thể lặn sâu tới 500 mét.

Hơn nữa, như tác giả của bài báo chỉ rõ, lượng rẽ nước của “Belgorod” lớn hơn 50% so với tàu ngầm Mỹ thuộc lớp “Ohio”.

Tàu chiến của Hạm đội Baltic xuất phát ra biển trong khuôn khổ cuộc tập trận Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Mỹ đánh giá vũ khí chống lại tàu ngầm mới của Nga

Tạp chí nhấn mạnh rằng "Belgorod" không phải là tàu ngầm chiến đấu và nó sẽ không mang tên lửa đạn đạo. Thay vào đó, nó sẽ được sử dụng như tàu có thể mang theo những tàu ngầm khác, đặc biệt là tàu ngầm mini “Losharik” và tàu ngầm không người lái “Poseidon”. Tổng cộng, “Belgorod” có thể vận chuyển sáu tàu “Poseidon”.

Về phần mình, chuyên gia người Mỹ H.I. Sutton, trong bài báo được xuất bản trên cổng Covert Shores, lưu ý rằng khả năng thực sự của Belgorod vẫn còn là bí ẩn.

"Nhìn chung, Nga thành công hơn Hoa Kỳ trong việc bảo vệ những tàu ngầm mới nhất của họ khỏi sự chú ý không mong muốn từ ống kính phóng viên", chuyên gia quân sự nói.

Về việc phát triển máy bay hạt nhân không người lái trong tương lai "Poseidon" – ông Vladimir Putin lần đầu tiên đã tuyên bố trong thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang năm ngoái. Theo Tổng thống, những máy bay không người lái như vậy có thể được trang bị cả đạn hạt nhân và đạn thường, cho phép chúng bắn trúng nhiều mục tiêu, bao gồm nhóm tàu ​​sân bay, công sự ven biển và cơ sở hạ tầng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала