Việt Nam lên tiếng về thượng đỉnh Nga - Triều

© REUTERS / Shamil ZhumatovЛидер КНДР Ким Чен Ын на торжественной церемонии встречи во Владивостоке
Лидер КНДР Ким Чен Ын на торжественной церемонии встречи во Владивостоке - Sputnik Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ, theo báo Tổ Quốc.

Kim Jong-un và Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của hai ông Putin và Kim Jong-un kéo dài ba tiếng rưỡi
Tại cuộc họp báo thường kì ngày 25/4 của Bộ Ngoại giao, trước câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Nga - Triều Tiên tăng cường quan hệ và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm Nga, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

“Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Việt Nam ủng hộ nỗ lực đối thoại của các bên hướng tới mục tiêu này vì lợi ích của người dân, vì hòa bình, an ninh ổn định, hợp tác và phát triển trên bán đảo Triều Tiên, trong khu vực cũng như toàn thế giới”.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định, Việt Nam ủng hộ nỗ lực đối thoại của các bên hướng đến mục tiêu này, vì lợi ích của người dân, vì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trên bán đảo Triều Tiên, trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Trong cuộc hội đàm lịch sử ở thành phố Vladivostok (Nga), hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên đã bày tỏ hy vọng rằng sự kiện này sẽ khởi động lại tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và đàm phán bình thường hóa quan hệ với Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала