Bà Zakharova: “Matxcơva không bao giờ đóng cửa với Kiev”

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình “Nước Nga 24” , bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng Matxcơva luôn sẵn sàng đàm phán với Kiev, bất kể những phát ngôn khoa trương hoa mỹ của các chính trị gia địa phương.

- Về những cơ hội và khả năng, tôi nghĩ rằng chính đây là những gì gắn với sự mong đợi căng thẳng của các công dân Ukraina. Tất nhiên, làm sao có thể khác được, bởi Matxcơva không bao giờ đóng cửa với Kiev, bất kể đã có những phát ngôn khoa trương và hành động thảm họa mà các chính trị gia và đại diện cơ quan hành pháp và lập pháp của Kiev thực hiện”, - bà Zakharova tuyên bố.

Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Haaretz: Poroshenko "bị thất bại" vì thiếu rượu vodka Nga

Bà lưu ý rằng toàn bộ nền tảng của mối quan hệ đã bị phá vỡ bởi chính sách của Tổng thống đương nhiệm Ukraina Piotr Poroshenko, do đó đã tiêu hủy hàng chục thỏa thuận. Theo nhận xét của bà Zakharova, bản thân các công dân của đất nước Ukraina ủng hộ việc xem lại chính sách như vậy, minh chứng rõ nét là kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống mới đây.

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng kim ngạch trao đổi thương mại giữa các nước  đang tăng, điều này cho thấy nguyện vọng của mọi người về hướng cải thiện quan hệ.

- Đồng thời, nền tảng cơ sở pháp lý của mối quan hệ này đang sụp đổ một cách có chủ ý - không phải bởi đó là đòi hỏi của thực tế, không phải bởi các thỏa thuận của các nước không đáp ứng được tiến trình phát triển thương mại-kinh tế, mà chỉ đơn giản là bởi đó là một kiểu đơn đặt hàng chính trị”, - bà Maria Zararova nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала